Những điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng rèm cửa

Thế giới rèm trang trí nội thất vẽ đẹp tuyệt vời

Email: remcuabhome@gmail.com

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng rèm cửa
Ngày đăng: 25/05/2022 02:43 AM

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng rèm cửa


      Rèm là vật dụng giúp che nắng mưa rất hiệu quả cho không gian nội thất gia đình, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng rèm cửa sao cho đúng cách và bền lâu. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách bảo quản và sử dụng rèm cửa sao cho hợp lý nhất nhé. 

 

1. Mẹo sử dụng rèm cửa bạn cần biết


      Dù là rèm gỗ hay rèm vải, khi lắp đặt bạn cũng không nên để chân rèm cửa chạm đất, với rèm vải, nếu chân rèm chạm đất quá nhiều, nhất là trong phòng tắm, rèm sẽ rất nhanh bẩn và bị ẩm, mốc trong điều kiện thời tiết nồm, với rèm gỗ và các loại rèm cửa khác, chân rèm chạm đất cũng khiến rèm nhanh bị xuống mã, đồng thời còn gây ra những tiếng kêu lạch cạch, gây khó chịu.

 

 

      Khi kéo rèm, bạn nên kéo nhẹ nhàng và tránh kéo đi kéo lại nhiều lần khiến dây nhanh hỏng và bị mắc kẹt, với nhà có trẻ con, bạn không nên để các bé đùa nghịch với rèm. Bên cạnh đó, đừng chỉ chú ý vệ sinh mỗi rèm, hãy thường xuyên vệ sinh, lau chùi cả thanh treo để hạn chế hỏng rỉ sớm nhé.


2. Vệ sinh rèm cửa đúng cách


      Vệ sinh rèm cửa như thế nào mới là đúng cách, không phải ai cũng biết. Rất nhiều người cho rằng bất cứ loại rèm cửa nào cũng đem đi giặt được, nhưng bạn đã nhầm to rồi đấy nhé. Đối với những loại rèm làm từ polyeste, bạn có thể thoải mái giặt giũ, nhưng với những  kiểu rèm làm bằng vải thô, vải gấm, nếu bạn giặt như cách thông thường thì rèm sẽ bị co lại rất nhiều so với kích thước ban đầu, ảnh hưởng đến kiểu dáng và thẩm mỹ. Những loại rèm này chỉ nên sử dụng máy hút, hút bụi từ trên xuống để giữ được đúng phom dáng của rèm.

 

      Đối với các loại rèm như rèm sáo nhôm, rèm gỗ, bạn chỉ cần lau chùi bằng khăn mềm sạch và hút bụi thường xuyên là được.


3. Bảo quản rèm cửa đúng cách như thế nào


      Với những loại rèm như rèm gỗ, hay rèm cửa cuốn dùng cản nắng mưa, bụi, nếu thường xuyên bị mưa hắt vào, rèm chắc chắn sẽ nhanh xỉn màu và xuống mã, chính vì thế, bạn hãy xây thêm một miếng bê tông nhỏ phía trên cửa sổ, nhằm hạn chế nắng mưa hắt quá nhiều vào rèm, gây hỏng rèm.

 

 

      Bên cạnh đó, bạn cũng nên đánh bóng mành rèm định kỳ với những loại rèm như rèm cửa gỗ, nhằm giữ nguyên vẻ sáng bóng cho rèm như ban đầu, để loại bỏ những vết bẩn trên rèm, bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh để lau chùi, tinh dầu chanh không chỉ có khả năng đánh bay bụi bẩn hiệu quả, mà còn có mùi thơm rất dễ chịu.
 

Zalo
Hotline