Mua rèm cửa ban công cần chú ý những vấn đề gì?

Thế giới rèm trang trí nội thất vẽ đẹp tuyệt vời

Email: remcuabhome@gmail.com

Mua rèm cửa ban công cần chú ý những vấn đề gì?
Ngày đăng: 25/05/2022 02:08 AM

Mua rèm cửa ban công cần chú ý những vấn đề gì?

 

       Dưới đây là những tiêu chí khi chọn rèm che nắng cho khu vực cửa sổ, ban công cầu thang. Làm sao vừa đáp ứng được vẻ đẹp vừa giúp cản nắng hiệu quả.

 

Chọn vật liệu chống thấm nước


       Các mẫu rèm ngoài trời nên ưu tiên chọn vật liệu chống thấm nước. Nhờ đó mà hạn chế được tình trạng bị mốc hoặc làm hỏng các loại rèm này khi sử dụng được 1 thời gian. Nhờ đó mà khi mưa to gió lớn cũng không bị ảnh hưởng. Kéo dài độ bền tối đa của các mẫu rèm này.

 


       Khi chọn rèm thấm nước thì màu sắc sẽ bị phai gây mất tính thẩm mỹ. Ngoài ra các sợi vải rèm còn bị bủng, mủn dễ bị rách khi treo không gian ngoài trời.

 

Chú ý màu sắc rèm


       Màu sắc cũng cần phải lựa chọn khá tỉ mẩn khi đáp ứng 2 yếu tố không nên hấp thụ quá nhiều ánh sáng và phù hợp với tông màu sơn của bên ngoài ngôi nhà. Nếu lựa chọn các gam màu tối chúng sẽ bị đốt nóng quá mức và gần như 1 nguồn nhiệt sưởi ấm cho căn phòng. Hơn nữa nếu chọn màu sắc quá khác biệt vô tình sẽ tạo nên sự nổi bật của rèm làm lu mờ vẻ đẹp của ngôi nhà.

 

       Nên chọn rèm màu sáng không hấp thu quá nhiều ánh nắng mặt trời mà vẫn hợp với bất cứ màu sơn nào của ngôi nhà. Hạn chế rèm màu đen, tối màu chúng vừa xấu vừa hấp thụ tối đa bức xạ nhiệt của mặt trời. Gây nóng cho không gian bên trong phòng.

 

Chất liệu chống bám bụi


       Ưu tiên các loại rèm che nắng bán công có chất liệu chống bám bụi. Như vậy sẽ dùng được lâu ngày hơn và không phải vệ sinh làm sạch quá nhiều. Chỉ cần vài thao tác đơn giản như đập hoặc rũ có thể loại bỏ được bụi nhanh nhất.

 


 

       Không gian ngoài trời tập trung rất nhiều bụi bẩn. Chọn các chất liệu dễ bám bụi gần như chúng ta sẽ phải vệ sinh giặt rũ chúng thường xuyên. Bụi bẩn bám nhiều giảm vẻ đẹp của rèm che nắng nhìn cũng khá là chướng mắt.

 

Sử dụng dễ dàng


       Không thể thiếu được đó chính là tiêu chí sử dụng. Không gian bên trong nhà đôi khi cũng cần nhận nhiều ánh nắng vào những thời điểm nhất định trong ngày. Không lẽ cứ mỗi khi cần ánh sáng chúng ta lại thủ công ra ban công kéo rèm lên? Như vậy vừa bất tiện lại không thực sự thông minh trong việc thiết kế sử dụng. Thay vào đó hãy chọn loại rèm có thiết kế dây kéo làm sao khi ở trong nhà vẫn có thể điều khiển được chúng.

 

Đảm bảo tính thẩm mỹ


       Không chỉ đơn thuần là chức năng che nắng mà các mẫu rèm che nắng ban công cũng cần có khả năng làm đẹp. Không gian bên ngoài nhà thì kiến trúc, màu sơn và rèm che nắng sẽ cần hợp tác với nhau để tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng. Vì thế mà không nên quá dễ dãi trong việc chọn rèm. Càng những không gian kiến trúc đẹp lại càng cần kỹ càng trong việc chọn rèm ban công che nắng ngoài trời.

 

Zalo
Hotline